Kinh nghiệm giúp bạn phân biệt được Tỳ hưu đá nhân tạo

Xác định loại đá làm Tỳ hưu cần mua sau đó xem các dấu hiệu phân biệt thật giả với loại đá đó. Chẳng hạn Tỳ hưu làm từ mã não sẽ có độ

Sử dụng Tỳ hưu có tốt không ?

Nếu bạn chỉ dùng Tỳ hưu để trang trí hay đặt cho vui cửa vui nhà thì cứ dùng đá nhân tạo. Nhưng nếu đặt Tỳ hưu loại này để cầu phong thủy thì không nên, bởi vì đá nhân tạo không lại bất cứ tác dụng hay ý nghĩa phong thủy nào cho người sử dụng.

Đá nhân tạo không có khả năng hấp thu tinh hoa của trời đất nên không thể có những tác dụng như đá quý tự nhiên được.

Làm sao phân biệt nhân tạo ?

Nếu bạn dùng kính lúp để xem Tỳ hưu thì sẽ thấy bề mặt có nhiều đường vân hay đường gãy có tạp chất. Nhưng cách này chỉ giúp bạn nhận biết khoảng 80% thôi bởi vì ngày nay nhiều cửa hàng có thể giả mạo được những đặc điểm này cho đá.
Xem mã kiểm định các loại sản phẩm. Nếu cùng một loại sản phẩm mà các mã số kiểm định đá quý y hệt nhau thì chứng tỏ đây là cửa hàng bán và đá giả.
Giá Tỳ hưu so với giá thị trường thấp hơn rất nhiều. Điều này bạn phải xem kĩ, bởi vì cho dù có bán tại nhà hoặc có xưởng chế tác thì giá cũng không thể rẻ như thế.
Trang bị một số kiến thức cơ bản về đá. Như các loại đá thông thường như thạch anh hay mã não, đá mắt hổ có giá khá rẻ. Còn loại quý hiếm như Ngọc phỉ thúy, cẩm thạch hay Ruby thì giá cực kì đắt. Dựa vào những điều này bạn có thể dự đoán được đó là đá nhân tạo hay đá tự nhiên.
Xác định loại đá làm Tỳ hưu cần mua sau đó xem các dấu hiệu phân biệt thật giả với loại đá đó. Chẳng hạn Tỳ hưu làm từ mã não sẽ có độ cứng rất cao, khả năng làm mát da hay có độ khúc xạ khác nhau khi đo bằng máy móc.
Yêu cầu giấy kiểm định: Đây là một biện pháp cực kì hiệu quả để biết Tỳ hưu có phải làm từ đá nhân tạo hay không. Chỉ cần chủ cửa hàng đưa ra giấy kiểm định về nguồn gốc và chất lượng của đá là bạn có thể biết được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *