Những điều bạn chưa biết về nguồn gốc ra đời của tỳ hưu

ngoài chiêu tài lộc, còn có thể trấn trạch. Xua đuổi yêu ma, mang lại bình an. Bởi vậy, từ xa xưa, Ngọc tỷ của vua cũng được tạc

Người ta biết đến tỳ hưu là một trong những linh thiêng bậc nhất có thể chiêu tài lộc, trấn trạch, mang lại may mắn tài lộc, công danh, bình an cho những người thờ cúng, sở hữu tỳ hưu. Nhưng tỳ hưu có xuất sứ như thế nào, tại sao lại linh thiêng vậy thì ít người biết tới.

bắt nguồn từ Trung Quốc, tương truyền tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, có đầu giống Kỳ Lân, thân gấu, lưng có cánh. Răng sắc nhọn có thể cắn hút huyết khí của yêu ma, tà đạo nên yêu ma rất sợ, thấy tỳ hưu là tránh xa, không dám lại gần. Đặc biệt, khi mới sinh tỳ hưu đã không có hậu môn,và chết yểu. Ngọc Hoàng cảm thấy có lỗi nên đã để tỳ hưu lại trần gian, phong làm thần ở lại hạ giới để giúp đỡ nhân dân. Vì không có hậu môn, thức ăn ưa thích của tỳ hưu là vàng, bạc, châu báu, ngọc ngà nên tỳ hưu có thể chiêu tài lộc, giữ của cho chủ nhân của nó.

Tỳ hưu ngoài chiêu tài lộc, còn có thể trấn trạch. Xua đuổi yêu ma, mang lại bình an. Bởi vậy, từ xa xưa, Ngọc tỷ của vua cũng được tạc hình tỳ hưu. Tỳ hưu cũng là vật không thể thiếu trong các cung điện, tẩm cung, hay trong nhà của hoàng tộc, quan lại, các thương nhân Trung Quốc.

Vì thế, tỳ hưu trở thành linh vật số 1 trong phong thủy về cầu tài lộc, được nhiều người tin tưởng và thỉnh vè bày trong nhà hoặc làm trang sức mang theo bên mình với hi vọng có thật nhiều may mắn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *